Công thức do Chef Forest Leong cung cấp
Phần cho: 4 khẩu phần
THÀNH PHẦN :
Gạo ST25, Japonica, hoặc Jasmine (nấu chín và để nguội) – 4 chén
Ức gà (cắt hạt lựu) – 80g
Dứa đóng hộp (cắt hạt lựu) – 1 ½ cốc
Hành tím (cắt lát) – ¼ cốc
Tỏi (băm nhỏ) – 15g
Rễ rau mùi – 10g
Bơ – 30g
Bột cà ri – 30g
Chà bông gà – 1 chén (tùy chọn)
ĐỒ GIA VỊ :
Dầu ăn – 60ml
Muối – 1 muỗng cà phê
Đường tinh – ½ muỗng cà phê
Bột hạt tiêu trắng – 1 muỗng cà phê
Trang trí:
Lá rau mùi
Ớt đỏ (cắt lát) – 10g
Hạt thông nướng – ½ CÚP (tùy chọn)
PHƯƠNG PHÁP CHUẨN BỊ
- Nêm muối và đường vào gạo đã nấu chín.
- Giã nhỏ tỏi, rễ rau mùi và tiêu bột với nhau thành hỗn hợp sền sệt.
- Đun nóng dầu trong chảo (lửa vừa) và cho tỏi vào.
- Cho thịt gà vào và nấu trong vài phút.
- Thêm bột cà ri, gạo nấu chín, hành tím và một ít gia vị cho vừa ăn.
- Cho dứa lên trên cùng với gà, hạt thông, ớt đỏ và lá ngò sau đó dọn ra đĩa.